การแบ่งปันเริ่มต้นง่าย ๆ จากคนใกล้ตัว

Share:


การแบ่งปันเริ่มต้นง่าย ๆ จากคนใกล้ตัว


          Fit Food เป็นช่องยูทูปที่ทำเกี่ยวกับอาหาร เครื่องดื่ม สมุนไพร เรียกได้ว่าของกินมีไม่ได้ขาดเลยทีเดียว ซึ่งหลาย ๆ ครั้งที่ทำอาหารหรือเครื่องดื่มออกมาแล้ว มักไม่ลืมที่จะแบ่งปันให้แก่บุคลากรประจำหมู่บ้านที่ใจดีมาก ๆ อีกท่านหนึ่ง

          อาชีพ รปภ. ก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่มีเกียรติ ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าอาชีพอื่นใดเลย ได้ทำงานสุจริต ไม่ได้คดโกงใคร ทั้งยังต้องนั่งอยู่ภายในป้อมที่อากาศสุดแสนจะร้อนเกินทน ขนาดเราเองทำงานอยู่ในบ้านที่อยู่ในรั้วรอบขอบชิด ยังไม่วายต้องเปิดเครื่องปรับอากาศเลย แต่นี่อยู่ในป้อมที่เป็นกระจกกลางแดด เสื้อที่สวมก็ยังเป็นผ้าหนา ๆ แขนยาวอีกด้วย ไม่ร้อนได้ไงไหว

          ตัวหมู่บ้านของผมนั้น ตั้งอยู่ตรงข้ามกับ 7-11 พอดี ผมจึงกลายเป็นลูกค้าประจำของ 7-11 สาขานี้ แน่นอนว่าคุ้นหน้าคุ้นตากับพนักงานดีทีเดียว (แต่ก็อยากบอกว่า พนักงาน 7-11 เปลี่ยนคนบ่อยมาก ท่าทางงานจะหนักจริง ๆ) และบ่อยครั้งที่ผมเดินไปซื้อของก็มักจะมีขนมหรือเครื่องดื่มเย็น ๆ ติดมือกลับมาฝากให้ รปภ. บ่อยครั้งด้วยเช่นกัน มีหยุดคุยด้วยบ้าง ใจเค้าใจเรา เพราะเค้าเองก็ไม่มีใครจะคุยด้วยในแต่ละวัน 5555

          ผมเองเคยได้ให้พัดลมกับป้อม รปภ. นี้ไปแล้วทั้งสิ้น 2 ตัว  ตัวแรกสงสัยจะเล็กไปหน่อย รปภ. คนก่อนจึงนำกลับบ้านไปใช้งานเองเสียเลย แทนที่จะแบ่งปันให้เพื่อนร่วมกะได้ใช้งานบ้าง ครั้งล่าสุด ผมเลยให้เป็นพัดลมตั้งโต๊ะตัวใหญ่ ใบพัด 18 นิ้วไปเลย แบกกลับบ้านไม่ไหว ทุกครั้งที่เดินผ่านป้อมก็ยังเห็นพัดลมที่ให้ไป ได้ทำประโยชน์เย็น ๆ ให้แก่เจ้าหน้าที่ รปภ. ประจำกะนั้นต่อไปครับ

          บางครั้งการแบ่งปัน ไม่ต้องมองไปไหนไกล ดูแลคนรอบข้างของเราให้มีความสุขง่าย ๆ ก่อนก็ได้ครับ ให้ด้วยใจ อิ่มใจและมีความสุขกันทุกท่านครับ

       

ไม่มีความคิดเห็น